Lãnh đạo thị xã Thái Hòa thăm, tặng quà  cho gia đình chính sách

0

(ĐTH) Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ, sáng 26/7, lãnh đạo thị xã Thái Hòa tổ chức dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ và thành lập 4 đoàn đi thăm hỏi, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sỹ, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn thị xã.

Lãnh đạo thị xã dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ số 1
Lãnh đạo thị xã dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ số 2
Dâng hương tại nhà tưởng niệm Bác Hồ tại xã Đông Hiếu

Trước khi đến thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ, đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn, lãnh đạo thị xã Thái Hòa đã làm lễ dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ số 1 phường Hòa Hiếu, nghĩa trang liệt sỹ số 2 xã Nghĩa Mỹ và nhà tưởng niệm Bác Hồ tại xã Đông Hiếu.

Đ/C Nguyễn Đình Hòa – TUV – Bí thư thị ủy thăm, tặng quà cho ông Đặng Văn Nghĩa, khối Thí Nghiệm, phường Quang Tiến

Tiếp đó, đoàn do đ/c Nguyễn Đình Hòa – TUV – Bí thư thị ủy dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà cho cho ông Đặng Văn Nghĩa, thương binh 2/4 thuộc khối Thí Nghiệm và  bà Nguyễn Thị Khang, 73 tuổi, bị nhiễm chất độc hóa học ở khối Quang Trung phường Quang Tiến.

Đ/C Phạm Quang Toản – Phó bí thư Thường trực thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã trao quà cho ông Hoàng Minh Tân, khối 8 phường Long Sơn

Đoàn do đ/c Phạm Quang Toản dẫn đầu cũng đến thăm, tặng quà cho thương binh Nguyễn Văn Minh ở khối 5 và thương binh Hoàng Minh Tâm thuộc khối 8 phường Long Sơn.

Đ/C Hoàng Phú Hiền – Chủ tịch UBND thị xã thăm, tặng quà cho ông Trần Tử Đường xóm Hưng Phú, xã Tây Hiếu

Tại xã Tây Hiếu, đoàn do Đ/C Hoàng Phú Hiền – Chủ tịch UBND thị xã dẫn đầu đã tới thăm, động viên ông Trần Tử Đường, thương binh 4/4 ở tại xóm Hưng Phú, xã Tây Hiếu. Tiếp đó, tại phường Hòa Hiếu, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đến thăm gia đình ông Lê Văn Cần sinh năm 1929, bố của liệt sỹ Lê Viết Lương hy sinh năm 1982, ở chiến trường Campuchia.

Đ/c Hoàng Phú Hiền; thăm tặng quà cho ông Lê Viết Lương, bố của liệt sỹ ở phường Hòa Hiếu

Còn tại xã Nghĩa Tiến, đ/c Trần Minh Hải – Trưởng phòng LĐTB&XH thị xã cũng đã trao quà cho thương binh Lê Xuân Hưởng, xóm 4 và mẹ liệt sỹ là bà Trần Thị Hường ở xóm 6.

Tại các gia đình đến thăm, đoàn lãnh đạo thị xã Thái Hòa đã trao quà và ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của các gia đình. Qua đó, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hi sinh của các thế hệ cha – anh đi trước đối với sự nghệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lãnh đạo thị xã cũng yêu cầu các cấp, các ngành và chính quyền địa phương cần thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách.

Đ/C Nguyễn Đình Hòa – TUV – Bí thư thị ủy trao quà cho bà Nguyễn Thị Khang ở khối Quang Trung phường Quang Tiến

Dịp này, trên toàn thị xã Thái Hòa có hơn 2900 đối tượng được nhận quà của Trung ương, của tỉnh và thị xã với tổng số tiền trao tặng là  522 triệu đồng. Trong đó, quà của Trung ương và của tỉnh có mức quà từ 200 ngàn đến 400 ngàn đồng/suất, thị xã Thái Hòa 150 nghìn đồng/suất.

 T/H: Thu Trang – Quang Huy – Minh Hợp – Hoàng Long ( Đài Thái Hòa).