Nghĩa Mỹ hội nghị đối thoại với nhân dân

0

(ĐTH)  Chiều ngày 27/7, tại xóm Nghĩa Dũng, xã Nghĩa Mỹ đã diễn ra hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch HĐND – UBND với bà con nhân dân. Dự có đ/c Phạm Văn Thạch – Phó chủ tịch UBND thị xã và đại diện một số phòng, ban cấp thị.

Các đại biểu dự hội nghị đối thoại tại xã Nghĩa Mỹ
Người dân xóm Nghĩa Dũng ý kiến về vấn đề đất đai

Tại đây, ngoài những ý kiến, kiến nghị của nhân dân xóm trên được tổng hợp trước hội nghị thì các đại biểu tham gia hội nghị cũng đã tiếp tục nêu lên hơn 10 ý kiến thuộc các nhóm vấn đề như: Một số tuyến mương xây dựng tại xóm không đảm bảo chất lượng, nguyên nhân, trách nhiệm thuộc về ai?; việc đấu giá đất cần nêu cụ thể về mặt thời gian, quy trình cần được hướng dẫn rõ ràng hơn; nước thải khu công nghiệp gây ảnh hưởng đến việc sản xuất của người dân; cần sớm có giải pháp về nguồn nước tưới tiêu khu vực trạm bơm Gò găng…Trong đó, vấn đề về đấu giá đất dành được sự quan tâm của rất nhiều ý kiến từ phía người dân.

Bà Cao Thị Hường – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Mỹ giải đáp các ý kiến kiến nghị của người dân

Trước những ý kiến đó, lãnh đạo xã Nghĩa Mỹ, đại diện các phòng ban cấp thị cũng đã phân tích, làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc chậm trễ, phương hướng giải quyết trong thời gian tới.

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch HĐND – UBND được xã Nghĩa Mỹ duy trì từ hai năm nay. Qua đây, đã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Từ đó, kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để xóm phát triển. Đồng thời, hội nghị cũng là dịp để cán bộ và nhân dân xã giao lưu, xây dựng, thắt chặt mối đoàn kết lẫn nhau.

T/H: Thu Trang – Quang Huy