Nghĩa Thuận đối thoại với nhân dân năm 2018

0

(ĐTH) Chiều ngày 7/6, tại xóm 13, xã Nghĩa Thuận đã tiến hành hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch HĐND – UBND với nhân dân trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị đối thoại

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo nhanh kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH, QPAN 6 tháng đầu năm của xã Nghĩa Thuận. Theo đó, tổng giá trị sản xuất đạt 381.218 triệu đồng, đạt 56% kế hoạch, thu ngân sách ước đạt trên 3,2 tỷ đồng đạt trên 39%. Các lĩnh vực khác như: VHXH, GD, Y tế…tiếp tục có những chuyển biến tích cực.

Người dân tham gia phát biểu ý kiến, kiến nghị tại buổi đối thoại

Cũng tại đây, ngoài những ý kiến, kiến nghị của nhân dân các xóm trên địa bàn được tổng hợp trước hội nghị thì các đại biểu tham gia hội nghị cũng đã tiếp tục nêu lên hơn 10 nhóm vấn đề như: Việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn một số bất cập cần sớm được giải quyết; Công tác phân giới diện tích đất nghĩa trang giữa các xóm 12,13 và 16 chưa được thực hiện; Cần sớm giải quyết vấn đề đường điện cao thế đi qua xóm 7A trước mùa mưa bão; việc hỗ trợ cho xóm 7B nâng cấp nhà văn hóa cũng như sân khấu, sân bóng đá, bóng chuyền còn chậm…..Trước những ý kiến đó, lãnh đạo xã Nghĩa Thuận cũng đã phân tích, làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc chậm trễ, phương hướng giải quyết trong thời gian tới.

Lãnh đạo xã Nghĩa Thuận trả lời các ý kiến, kiến nghị của nhân dân

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch HĐND – UBND được xã Nghĩa Thuận duy trì từ năm 2017. Qua đây, đã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Từ đó, kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để các xóm phát triển. Đồng thời, hội nghị cũng là dịp để cán bộ và nhân dân Nghĩa Thuận giao lưu, xây dựng, thắt chặt mối đoàn kết lẫn nhau.

T/H: Thu Trang – Quang Huy ( Đài Thái Hòa)