Nghĩa Thuận tổng kết công tác QP – AN năm 2017

0

( ĐTH)Chiều ngày 12/1, UBND xã Nghĩa Thuận tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng – an ninh năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo Công an thị xã, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 3 và đại diện của các đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn xã Nghĩa Thuận.

Năm 2017, Ban chỉ huy quân sự và Ban công an xã Nghĩa Thuận đã quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, hướng dẫn của cấp trêN đồng thời bám sát vào tình hình của đơn vị, triển khai nhiệm vụ đồng bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tạo môi trường thuận lợi cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết

Ban chỉ huy quân sự xã đã làm tốt công tác tham mưu, tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ, sẵn sàng chiến đấu và chính sách hậu phương quân đội. Toàn xã có hơn 500 đồng chí là lực lượng dân quân nòng cốt và dự bị động viên, trong đó có 145 đồng chí được biên chế cho 2 đơn vị nhận nguồn là K866 và X265. Công tác tổ chức huấn luyện, kiểm tra nhận thức chính trị cho lực lượng dân quân đạt 100% yêu cầu, trong đó có  78% đạt khá, giỏi.

Lĩnh vực a ninh trật tự, an toàn xã hội có nhiều bước chuyển biến tích cực; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được cả hệ thống chính trị vào cuộc. Đến nay toàn xã đã xây dựng được hàng chục mô hình như: “Họ đạo Tân Cát bình yên không có tội phạm và tệ nạn xã hội”; “tiếng kẻng an ninh”; “mô hình địa bàn sạch về ma túy” …Nhờ làm tốt công tác phòng ngừa nên trong năm 2017 toàn xã chỉ để xẩy ra 15 vụ phạm pháp với 27 đối tượng, trong đó chuyển lên Công an thị xã điều tra, xử lý là 12 vụ.

Tại Hội nghị, đại diện của 21/21 xóm trong toàn xã đã ký cam kết thực hiện không buôn bán, tàng trữ, đốt pháo nổ trước trong và sau tết Nguyên đán

Có 6 tập thể và 6 cá nhân được UBND xã khen thưởng

Dịp này, có 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác QPAN năm 2017 được UBND xã Nghĩa Thuận tuyên dương khen thưởng.

T/h: Quang Huy (Đài Thái Hòa)