“Phao trong lũ” lắp hệ thống điện gió cho điểm trường biên giới Nghệ An

0

Dự án ‘Phao trong lũ’ vừa hoàn thành lắp đặt miễn phí thiết bị điện chạy bằng sức gió, năng lượng mặt trời, phục vụ công tác dạy và học tại 2 điểm trường trên địa bàn xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An).

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời, sức gió tại điểm trường tiểu học Huồi Mới 1.

2 điểm trường được lắp đặt mô hình điện gió, năng lượng mặt trời là điểm trường Tiểu học Huồi Mới 1 và Huồi Mới 2 trên địa bàn xã biên giới Tri Lễ của huyện Quế Phong.

Sau khi hoàn thành lắp đặt xong điện gió, năng lượng mặt trời, các thầy cô giáo và các em học sinh tại 2 điểm trường nói trên có đủ ánh sáng để học tập và sinh hoạt.

Ông Vi Văn Cường – Chủ tịch UBND xã Tri Lễ chia sẻ: Hiện tại trên địa bàn xã có 10 điểm trường tiểu học và mầm non chưa có điện lưới Quốc gia. Các điểm trường này nằm trên các bản đồng bào Mông, xa trung tâm xã, chưa có đường giao thông, nên việc đi lại rất khó khăn.

Được dự án “Phao trong lũ” hỗ trợ lắp đặt mô hình điện bằng năng lượng mặt trời, sức gió đã giải quyết một phần khó khăn cho đội ngũ giáo viên công tác trên địa bàn xã.

10 trường học ở Quế Phong sẽ được lắp đặt thiết bị điện gió.

“Phao trong lũ 2017” sẽ áp dụng những kiến thức, kỹ năng mà 4 điều phối dự án đã học trong khóa tập huấn giảm thiểu rủ ro thiên tai tại chương trình Thanh niên tình nguyện ASEAN 2016 tại Philippines.

Nguồn: Báo Nghệ An.