Phiên làm việc buổi chiều kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã khóa III

0

(ĐTH) Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã khóa III nhiệm kỳ 2016 – 2021, chiều 25/7, HĐND thị xã Thái Hòa đã tiến hành phiên chất vấn, trả lời chất vấn; thảo luận thông qua các Nghị quyết trình kỳ họp và tiến hành bế mạc kỳ họp.

Toàn cảnh phiên làm việc buổi chiều kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã khóa III

Phiên chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 7, HĐND thị xã khóa III tập trung vào 7 nội dung thuộc 3 nhóm vấn đề như: Giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại và chính sách cho các gia đình chính sách, người có công.

Đại biểu HĐND chất vấn một số nội dung tại kỳ họp

Theo đó, các nhóm vấn đề như: Việc về xử lý sau thanh tra đối với khu đất thuộc Công ty cổ phần cơ giới NN&PTNT Nghệ An (trước đây) đến nay vẫn chưa giải quyết; Việc tranh chấp đất giữa 8 hộ dân xóm Đông Mỹ, xã Đông Hiếu với Lữ đoàn 206 nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm; Cử tri xã Đông Hiếu đề nghị UBND Thị xã quan tâm làm việc với huyện Nghĩa Đàn giải phóng mặt bằng đối với 7 hộ dân xã Nghĩa Long, huyện Nghĩa Đàn để thi công tuyến mương nước thuộc đường vành đai đoạn qua xóm Đông Sơn, xã Đông Hiếu nhằm sớm giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường nhưng đến nay chưa được giải quyết?….hay vì sao việc giải ngân tiền hỗ trợ các gia đình chính sách làm nhà ở theo quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ chậm? đã được  ông Phạm Văn Thạch và ông Đinh Văn Thị – Phó chủ tịch UBND thị xã trả lời khá cụ thể, có trọng tâm.

Ông Phạm Văn Thạch – Phó chủ tịch UBND thị xã trả lời ý kiến chất vấn tại kỳ họp
Ông Đinh Văn Thị – Phó chủ tịch UBND thị xã trả lời chất vấn tại kỳ họp

Phần trả lời đã nêu rõ nguyên nhân dẫn đến tồn tại cũng như giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Tuy nhiên, một số ý kiến của các vị đại biểu tại kỳ họp lại cho rằng: Dù các câu trả lời đã nêu rõ được thực tế hiện nay nhưng lại chưa nêu cụ thể thời gian hoàn thành. Do đó, đại biểu HĐND thị xã yêu cầu UBND thị xã cần sớm chỉ đạo các phòng, ban liên quan giải quyết dứt điểm tránh kéo dài gây mất niềm tin trong dân, gây bức xúc dư luận.

Đại biểu HĐND thị xã biểu quyết thông qua các tờ trình, nghị quyết trình tại kỳ họp

Ngay sau phiên chất vấn và trả lời chất vấn, kỳ họp đã thảo luận và thông qua các Nghị quyết trình kỳ họp như: Nghị quyết về thành lập đoàn giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân thị xã năm 2018; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2019 của HĐND thị xã; Nghị quyết về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2017; Nghị quyết về điều chỉnh dự toán thu cố định tại xã, phường năm 2018; Nghị quyết về phân bổ tiền thưởng Nông thôn mới của Tỉnh.

Đ/C Phạm Quang Toản – Phó bí thư Thường trực thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu bế mạc kỳ họp

Như vậy,  sau một ngày làm việc, kỳ họp đã hoàn thành các chương trình, nội dung đề ra. Trong lời bế mạc kỳ họp, Đ/C Phạm Quang Toản – Phó bí thư Thường trực thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã cũng đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ của các đại biểu . Đ/C khẳng định đây chính là yếu tố căn bản tạo nên sự thành công của kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã khóa III nhiệm kỳ 2016 – 2021.

T/H: Thu Trang – Quang Huy