Phó chủ tịch UBND tỉnh dự lễ kỷ niệm 55 năm thành lập trường THPT Thái Hòa

0

(ĐTH) Sáng nay, 18/11, trường THPT Thái Hòa tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì. Dự lễ có đ/c Lê Xuân Đại, đ/c Lê Minh Thông, phó chú tịch UBND tỉnh.

Trường THPT Thái Hòa là ngôi trường đầu tiên của Miền Tây Nghệ An đạt chuẩn Quốc gia. Trường ra đời năm 1962 với tên gọi Trường cấp 3 Nghĩa Đàn. Trải qua 55 xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy trò nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách, từ mái trường này, trên 18.000 học sinh đã khôn lớn trưởng thành. Trong số đó có nhiều người đang giữ trọng trách trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, là tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp trong lực lượng vũ trang. Hiện nhà trường có CSVC khá khang trang và đội ngũ giáo viên 100% được xếp loại khá trở lên theo chuẩn nghề nghiệp. Trong suốt chặng đường qua, trường có 3 giáo viên được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, 40 giáo viên được tặng Huy chương vì sự nghiệp giáo dục, hàng chục giáo viên được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. Năm năm trở lại đây, trường luôn là đơn vị tốp đầu của tỉnh về tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp và trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Bên cạnh việc chăm lo nâng cao chất lượng văn hóa, giáo dục đạo đức cho hơn 1000 học sinh mỗi năm, nhà trường cũng luôn chú trọng thực hiện phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và xây dựng điển hình “Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”…

Đ/c Lê Xuân Đại, phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những thành tích mà thầy và trò trường THPT Thái Hòa đã đạt được trong chặng đường qua

Nhân kỷ niệm 55 năm thành lập, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lê Xuân Đại, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương lao động hạng Nhì cho tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Thái Hòa.

Đ/c Lê Xuân Đại trao Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho Trường THPT Thái Hòa
Đ/c Lê Xuân Đại, phó chủ tịch UBND Tỉnh trao cờ của UBND tỉnh Nghệ An dành cho trường THPT Thái Hòa

Dịp này, đồng chí Lê Minh Thông, phó chủ tịch UBND Tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích trong sự nghiệp giáo dục năm học qua của trường THPT Thái Hòa.

7 cán bộ, giáo viên được Đ/c Lê Minh Thông, phó chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen

T/h: Hải Yến – Hoàng Long(Đài Thái Hòa)