Phụ nữ xã Nghĩa Thuận: Hội thi ẩm thực năm 2018

0

(ĐTH) Nhân kỷ niệm 17 năm ngày gia đình Việt Nam ( 28/6), sáng ngày 28/6, Hội LHPN xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa tổ chức hội thi ẩm thực năm 2018.

Các đội thi tuyết trình về các món ăn

Tham gia hội thi ẩm thực có 18 đội đến từ các chi hội phụ nữ cơ sở và 1 đội là ban nữ công, công đoàn UBND xã Nghĩa Thuận. Mỗi đội dự thi tham gia nấu một bữa cơm dinh dưỡng cho một gia đình gồm 6 người ăn với số tiền không quá 400 nghìn đồng.

Nguyên liệu chế biến côm cơm gia đinh

Theo đó, mâm cơm bao gồm các món bắt buộc như: Thịt, cá, rau, củ, quả, món canh. Ngoài ra, mâm cơm còn có một số món tùy chọn tùy thuộc vào ý tưởng của mỗi đội. Yêu cầu nguyên liệu sử dụng tười sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thang điểm tối đa là 30 điểm. Thời gian nấu, trình bày không quá 90 phút. Sau khi hoàn thiện mâm cơm, các đội sẽ phải trình bày về ý tưởng, cách chế biến…

Ban giám khảo chấm điểm của các đội thị

Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của ngày gia đình Việt Nam 28/6 và những nội dung cơ bản của dự án 3 “ Hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”.

Ban tổ chức giao giải cho các đội tham gia

Kết thúc hội thi, BTC đã trao nhất cho chi hội phụ nữ xóm 16.

T/H: Thu Trang – Quang Huy ( Đài Thái Hòa)