Phụ nữ Nghĩa Mỹ với hội thi nữ công gia chánh

0

( ĐTH)Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam ( 20/10/1930 – 20/10/2017), sáng 19/10, Hội LHPN xã Nghĩa Mỹ tổ chức hội thi nữ công gia chánh.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia

Tham gia hội thi có 12 đội đại diện cho 14 chi hội phụ nữ xóm trong toàn xã. Trong thời gian 90 phút các đội phải hoàn thành mâm cơm phục vụ cho 6 người ăn với tổng chi phí tối đa 400 ngàn đồng. Mâm cơm phải đảm bảo đủ dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình đặc biệt đối với người già và trẻ nhỏ; trình bày đẹp và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ban tổ chức chấm điểm các thực phẩm trước khi được chế biến

Hội thi nhằm khuyến khích và nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ về nữ công gia chánh. Đây cũng là dịp để hội viên phụ nữ toàn xã giao lưu, học hỏi cách thức tổ chức bữa cơm gia đình đảm bảo đủ dinh dưỡng, hợp khẩu vị và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ban tổ chức chấm điểm trang trí và thuyết trình về mâm cơm

Sau 90 phút thể hiện sự đảm đang, khéo léo và khả năng nội trợ, các đội đã hoàn thành phần thi đảm bảo các quy định của ban tổ chức.

Ban tổ chức trao giải cho 3 đội thi đạt giải cao

Kết quả, chi hội phụ nữ xóm Bệnh Viện giành giải nhất; giải nhì thuộc về xóm Xuân Thọ; giải 3 được trao cho chi hội xóm Đông Hưng.

                                   T/h: Quang Huy. ( Đài Thái Hòa)