Thái Hòa: 180 cán bộ chiến sỹ công an được tập huấn PCCC

0

(ĐTH) Sáng 16/5, Phòng cảnh sát PCCC số 3 đã  tổ chức  hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy và chữa cháy ( PCCC) cho lực lượng PCCC thuộc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thái Hòa.

Trong quá trình tập huấn 180 đại biểu  được tiếp thu các chuyên đề như: Một số vấn đề về công tác PCCC , thông tin về tình hình hỏa hoạn từ đầu năm 2018 đến nay; kỹ năng PCCC và thực hành. Đồng thời quán triệt một số nội dung về công tác phối hợp giữa phòng cảnh sát PCCC số 3 với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn nghiệp vụ PCCC

Ở phần thực hành, thông qua tình huống cháy giả định, lớp tập huấn được trang bị kiến thức về cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy thông dụng, kỹ thuật dập tắt đám cháy, kỹ năng thoát ra khỏi đám cháy khi có cháy nổ xảy ra, cách  đưa và sơ cứu người bị gặp nạn khi cháy….

Qua tập huấn nhằm giúp lực lượng PCCC cơ sở  được trang bị những kiến thức liên quan đến công tác PCCC. Từ đó, giúp các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn  chủ động trong công tác trên. Đồng thời, tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với lực lượng cảnh sát PCCC.

T/H: Thu Trang – Quang Huy ( Đài Thái Hòa)