Thái Hòa: Cháy nhà do dùng pin sạc dự phòng

0

(ĐTH)Tối ngày 14/11, tại khối Lê Lợi, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa xảy ra một vụ cháy nhà dân, nguyên nhân ban đầu được xác định là do nổ pin sạc dự phòng.

Vào khoảng 21h ngày 14/11, chị Nguyễn Thị Nga và con gái đi tập thể dục về gần đến nhà thì thấy mọi người tập trung rất đông xung quanh nhà mình. Hốt hoảng không hiểu chuyện gì xảy ra khi ngôi nhà 3 gian của gia đình chị cùng hầu hết vật dụng trong nhà đã bị thiêu rụi…

Hiện trạng ngôi nhà sau vụ hỏa hoạn

Nhiều người dân có mặt tại hiện trường cho biết: khi xảy ra cháy, (có thể vào lúc 20h), vì không có ai ở nhà, bà con hàng xóm cũng phát hiện muộn nên công tác chữa cháy không còn hiệu quả, không di chuyển được đồ đạc trong nhà ra ngoài.

Về phía mình, chị Nguyễn Thị Nga – chủ nhà nhớ lại: trước khi đi ra khỏi nhà, chị có cắm sạc điện cho chiếc pin sạc dự phòng điện thoại di động. Đây được xác định là nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn. Khi sạc dự phòng tự phát nổ, xung quanh có các đồ vật dễ bắt lửa như quần, áo, chăn ga … Chị Nga cũng cho biết thêm, ước tính thiệt hại cho gia đình khoảng gần 100 triệu đồng.

                                        Đàm Thủy(Đài Thái Hòa)