Thị đoàn Thái Hòa tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN năm 2017

0

( ĐTH) Chiều ngày 11/1, Thị đoàn Thái Hòa đã tiến hành hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi ( TTN) năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2017, các cấp bộ đoàn trên địa bàn Thái Hòa đã thực hiện 5 công trình thanh niên cấp thị, 27 công trình thanh niên cấp cơ sở và gàn 280 công trình, phần việc thanh niên chi đoàn. Ước tính giá trị làm lợi của các công trình lên đến 400 triệu đồng.

Nhiều công trình thanh niên đã được các cấp bộ đoàn trên địa bàn triển khai

Phong trào “ xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” tiếp tục được tuổi trẻ Thái Hòa quan tâm bằng nhiều chương trình tình nguyện  như:  “ Mùa đông ấm”, “ Xuân tình nguyện”; “ Tháng thanh niên”; “ Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”; “Tiếp sức mùa thi”….Trong năm, các cơ sở đoàn – đội đã trao 1080 suất quà với tổng trị giá trên 300 triệu đồng cho các gia đình chính sách, học sinh nghèo trên địa bàn.

Công tác đền ơn đáp nghĩa được tuổi trẻ Thái Hòa tổ chức thường xuyên

Cùng với đó, phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp đã tạo nhiều bước chuyển biến. Đến nay, toàn thị có 46 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi có tổng thu nhập hàng năm trên 100 triệu đồng. Các PT “ xung kích bảo vệ môi trường; chống biến đổi khí hậu; nâng cao sức khỏe, thể chất và đời sống văn háo tinh thần cho thanh niên” cũng được các cấp bộ đoàn hưởng ứng mạnh mẽ.

Năm 2018, tuổi trẻ Thái Hòa đặt ra mục tiêu: Thực hiện được ít nhất 2 công trình thanh niên cấp thị; mỗi đoàn xã, phường có ít nhất 2 phần việc thanh niên. Duy trì và nhân rộng các mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi; tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề giới thiệu việc làm cho từ 700 – 900 lượt ĐVTN…

Năm 2017 có 32 cá nhân, tập thể được khen thưởng

Dịp này, có 32 tập thể và cá nhân được Trung ương đoàn, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, Tỉnh đoàn, Hội liên hiệp thanh niên tỉnh, chủ tịch UBND thị xã và thị đoàn Thái Hòa tặng bằng khen, giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017.

                   T/H: Thu Trang – Quang Huy