Chủ tịch UBND tx Thái Hòa đối thoại với gia đình xây dựng công trình kiến trúc trái phép

0

ĐTH – Chiều 15/3, đồng chí Hoàng Phú Hiền – Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa chủ trì buổi đối thoại với hộ gia đình ông Mai Thanh Nam và bà Hộ Thị Luận ở khối Tây Hồ 1, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa trước khi ban hành Quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu.

Toàn cảnh buổi đối thoại

Gia đình ông Mai Thanh Nam và bà Hồ Thị Luận ở khối Tây Hồ 1, phường Quang Tiến được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng với diện tích là 66m2. Tuy nhiên thực tế xây dựng tại khu đất ở vị trí sát chợ Nghĩa Quang, khu vực ngã 3 Quang Tiến lại lên tới 139,3m2. Vượt giấy phép xây dựng trên 73m2. Cùng với đó, công trình xây dựng có một phần diện tích nằm trong chỉ giới hành lang an toàn giao thông Quốc lộ 48. Trước sai phạm này, chính quyền các cấp ở Thái Hòa và các cơ quan chức năng đã có nhiều cuộc làm việc yêu cầu gia đình dừng việc xây dựng. Tuy nhiên, vì nhiều lý do chủ quan lẫn khách quan mà hiện nay gia đình đã xây dựng xong phần thô công trình 2 tầng.

Ông Mai Thanh Nam và vợ tại buổi đối thoại

Chính quyền Thái Hòa yêu cầu dừng việc thi công thì gia đình ông Mai Thanh Nam và bà Hồ Thị Luận có đơn khiếu nại với 2 nội dung. Một là khiếu nại về việc xử phạt hành chính của chủ tịch UBND thị xã; hai là khiếu nại về việc thu hồi giấy phép xây dựng của UBND thị xã Thái Hòa. Qua quá trình xác minh và căn cứ các quy định của pháp luật, thanh tra thị xã Thái Hòa kết luận đó là những khiếu nại sai.

Đ/c Hoàng Phú Hiền, Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa kết luận tại buổi đối thoại

Sau khi nghe ý kiến của các bên liên quan, đ/c Hoàng Phú Hiền, Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa bày tỏ: Chính quyền các cấp ở Thái Hòa hết sức chia sẻ với những khó khăn của gia đình. Tuy nhiên, hướng giải quyết vụ việc cần phải dựa trên cơ sở các quy định của pháp luật. Nếu gia đình cảm thấy chưa thỏa đáng thì có quyền khiếu nại lên cơ quan cấp trên. UBND thị xã tôn trọng ý kiến của công dân và cam kết giải quyết vấn đề trên cơ sở pháp luật./.

T/h: Hải Yến – Quang Huy(Đài Thái Hòa)