Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Thái Hòa

0

(ĐTH)Ngày 26/6, HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Đại tá Trần Văn Hùng – Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Nguyễn Đình Hòa – TUV – Bí thư thị ủy Thái Hòa; Phan Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Hội LHPN thị xã Thái Hòa đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2018 với cử tri phường Hòa Hiếu và xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa.

Các đại biểu tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại phường Hòa Hiếu

Tại hội nghị tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo nhanh về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH, QPAN tỉnh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng còn lại của năm 2018; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp; dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Cử tri phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa kiến nghị với Đại biểu HĐND tỉnh

Vui mừng trước những kết quả đạt được của tỉnh nhà, cử tri phường Hòa Hiếu tiếp tục bày tỏ một số ý kiến, kiến nghị như: Xây dựng hạ tầng cơ sở cần có tầm nhìn xa, tránh tình trạng đầu tư lớn nhưng giá trị thu được lại rất thấp, thậm chí là không có; cử tri cho rằng thực hiện tinh giảm biên chế cần dựa trên thực tiễn từng cơ quan, đơn vị, phải xem xét thấu đáo; cần đầu tư nâng cấp Quốc lộ 48 đoạn qua thị xã Thái Hòa do một số km đã xuống cấp; vấn đề cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm gây khó khăn cho người dân; chất lượng thi công một số công trình thấp dẫn đến chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng đã bộc lộ những hư hỏng cần sớm được khắc phục….

Của tri xã Nghĩa Thuận kiếm nghị.

Chiều cùng ngày, tại xã Nghĩa Thuận, cử tri đã bày tỏ một số ý kiến liên quan đến các nhóm vấn đề như: Nhiều dự án khi triển khai thực hiện tiến độ thi công chậm gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân; cần quan tâm đến chế độ thâm niên của những giáo viên nghĩ hưu; chế độ chính sách cho người có công và trợ cấp cho công an viên công tác lâu năm….

Ông Trần Văn Hùng – Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh trả lời kiến nghị của cử trị.

Sau các lượt ý kiến của cử tri, đại diện HĐND các cấp đã trả lời cụ thể các nhóm vấn đề vừa nêu. Đối với các vấn đề ngoài thẩm quyền, các vị đại biểu hứa sẽ tổng hợp và tiếp tục trình cấp có thẩm quyền.

T/H: Thu Trang – Quang huy.