Đại hội công đoàn thị xã Thái Hòa lần thứ III

0

( ĐTH) Ngày 28/12, LĐLĐ thị xã Thái Hòa tiến hành đại hội đại biểu khóa III nhiệm kỳ 2017 – 2022.

 

Các đại biểu tham dự đại hội

Dự đại hội có đ/c Nguyễn Tử Phương – TUV – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An. Về phía thị xã có các đ/c Nguyễn Đình Hòa – TUV – Bí thư thị ủy; Phạm Quang Toản – Phó bí thư Thường trực thị ủy, Chủ tịch HĐND; Hoàng Phú Hiền – Chủ tịch UBND thị xã; các đ/c trong BTV thị ủy và 128 đại biểu đại diện cho trên 3000 đoàn viên công đoàn trên địa bàn.

Các tiết mục văn nghệ chào mùng Đại hội

Công đoàn Thái Hòa hiện có trên 3500 CNVCLĐ với 79 công đoàn cơ sở. 5 năm qua, hoạt động công đoàn thị xã Thái Hòa  có nhiều đổi mới, sáng tạo, hướng về cơ sở. Công đoàn các cấp đã tích cực tham gia thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, tham gia cải cách hành chính, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Có 100% CĐCS khối hành chính sự nghiệp, 70% CĐCS khối doanh nghiệp thực hiện tốt hội nghị dân chủ cơ sở;100% doanh nghiệp ký kết thỏa ước lao động tập thể với người lao động. Các hoạt động trong “Tháng công nhân”, chương trình “Tết vì người nghèo” từng bước đi vào chiều sâu, thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, người sử dụng lao động đối với đoàn viên, CNVCLĐ.

Công tác lo đời sống cho công nhân, người lao động được các Công đoàn các doanh nghiệp quan tâm

Nhiệm kỳ qua, đã có 597 đoàn viên, CNLĐ được thăm hỏi, trợ cấp với tổng số tiền  gần 363 triệu đồng. Đồng thời, làm tốt việc quản lý nguồn vốn vay từ quỹ “ vì nữ CNVCLĐ nghèo”. Năm 2017 đã giải ngân cho 20 chị vay vốn với lãi suất 0,3%/tháng.

Đoàn viên công đoàn Trường tiểu học Nghĩa Thuận A trao đổi kinh nghiệm hoạt động

Đáng chú ý, vào tháng 7/2017, công đoàn giáo dục Thái Hòa đã bàn giao hơn 800  ĐVCĐ sinh hoạt ở 31 công đoàn cơ sở về LĐLĐ thị xã quản lý. Nói về các công đoàn giáo dục thì từ năm học 2012 – 2013 đến năm học 2016 – 2017 có trên 3 nghìn đề tài được đăng ký, triển khai thực hiện.

Trong đó có 2713 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận bậc 2, trên 5 SKKN đạt bậc 3 và có 14 SKKN đang đề nghị xét công nhận bậc 4 cấp tỉnh. Với nhiều đổi mới trong phương thức hoạt động, nếu như năm 2013 toàn thị có 53/80 công đoàn cơ sở đạt vững mạnh XS đạt 67% thì năm 2017  có 65/79 CĐCSVM đạt 82%, không có công đoàn yếu kém. Trong nhiệm kỳ có 1 tập thể được tặng cờ thi đua của Tổng liên đoàn LĐ Việt Nam; 1 cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh; 10 bằng khen của tổng liên đoàn; 550 bằng khen của LĐLĐ tỉnh; 225 giấy khen của LĐLĐ thị xã; LĐLĐ thị xã năm năm liên tục được LĐLĐ tỉnh công nhận đơn vị vững mạnh xuất sắc.

Đ/c Nguyễn Đình Hòa – TUV – Bí thư thị ủy phát biểu chỉ đạo đại hội

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của LĐLĐ Thái Hòa trong nhiệm kỳ qua, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và thị xã Thái Hòa đề nghị trong nhiệm kỳ mới, LĐLĐ thị xã cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đã đặt ra. Trong đó, chú trọng đến việc quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động. Đồng thời, không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua…

Đ/c Nguyễn Đình Hòa – TUV – Bí thư thị ủy tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ “ Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”.

Dịp này, BCH Đảng bộ thị xã Thái Hòa đã tặng đại hội bức trướng mang dòng chữ “ Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”.

BCH Liên đoàn Lao động thị xã Thái Hòa khóa III, nhiệm kỳ 2017 – 2022 ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội nhất trí bầu 17 ông, bà vào BCH Liên đoàn Lao động thị xã Thái Hòa khóa III, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và bầu 6 đại biểu dự đại hội LĐLĐ tỉnh lần thứ XVIII.

T/H: Thu Trang – Quang Huy ( Đài Thái Hòa)