Hội CCB Thái Hòa với việc thực hiện Chỉ thị 05

0

 (ĐTH) Thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, các cấp hội cựu chiến binh ( CCB) từ thị xã Thái Hòa đến cơ sở đã quán triệt, triển khai nghiêm túc, phát huy bản chất, truyền thống “ Bộ đội cụ Hồ”.Từ đó, tạo chuyển biến tích cực ngày càng rõ trong cán bộ, hội viên CCB, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đáng chú ý trong số đó là việc xây dựng các mô hình dân vận khéo.

Mô hình bưởi hồng Quang Tiến của gia đình CCB Phạm Đức Thái – Khối Lê Lợi.

Mô hình “ CCB người dân tộc làm theo Bác” tại khối Lê Lợi, phường Quang Tiến được Hội CCB phường chỉ đạo thành lập từ đầu tháng 4/2018. Mô hình có 47/49 hội viên là người dân tộc Thổ. Phát huy bản chất của người lính cụ Hồ, những năm qua, chi hội CCB khối Lê Lợi luôn tiên phong trong việc thực hiện các chủ trương, phong trào thi đua do các cấp triển khai. Mô hình ra đời tiếp tục tạo sự gắn kết giữa các hội viên, phát huy vai trò đầu tàu trong mỗi hội viên. Từ đó xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong lĩnh vực phát triển kinh tế, tuyên truyền pháp luật hay thực hiện tốt chương trình nghĩa tình đồng đội…. CCB Phạm Đức Thái – Chi hội khối Lê Lợi, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa chia sẻ: Là hội viên CCB, khi về với đời thường, tôi luôn xác định mình phải cống hiến phát triển kinh tế để cải thiện đời sống gia đình làm giàu hợp pháp cho GĐ cũng như cho xã hội. Vì thế, thời gian tới tôi tiếp tục phát triển cả về cây trồng lẫn vật nuôi.

Đoạn đường xanh – sạch – đẹp do chi hội CCB khối Đóng, phường Quang Phong tự quản

Đến các khối Nam Cường, khối Đóng, khối Cồn Vang hay khối Nghĩa Sơn thuộc  phường Quang Phong những ngày này sẽ thấy sự đổi thay rõ nét về diện mạo. 100% các đoạn đường trong khối đều có điện chiếu sáng. Đó là kết quả của việc thực hiện mô hình “ khối phố xanh – sạch – đẹp – văn minh đô thị” theo Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học và làm theo Bác. Xây dựng mô hình, các chi hội CCB đã tiên phong đi đầu, kêu gọi người dân cùng đóng góp mỗi hộ 350 nghìn đồng để mua bóng điện và thiết bị phục vụ chiếu sáng công cộng. Đến nay đã có gần 400 bóng điện chiếu sáng được lắp đặt tại các cung đường liên khối. Không chỉ tạo cảnh quan đô thị mà mô hình đã góp phần làm giảm thiểu tình trạng mất trật tự, trộm cắp…. Bà Ngô Thị Năm – Khối Đóng, phường Quang Phong, thị xã Thái Hòa phấn khởi nói:  Trước đây chúng tôi phải chịu cảnh tối nhưng nay thì đâu đâu cũng có ánh sáng thấy cảnh quan đẹp hẳn và yên tâm làm ăn không còn lo lắng gì. Nói chung đây là chủ trương đúng rất hợp lòng dân nên chúng tôi sẵn sàng ủng hộ.

Người dân khối Đóng, phường Quang Phong đang chia sẻ niềm vui với PV khi có hệ thống điện chiếu sáng tại các đoạn cung đường liên khối

Ông Hoàng Danh Thế – Chủ tịch Hội CCB phường Quang Phong khẳng định: Có thể nói sức lan tỏa từ các mô hình này rất lớn, nó tạo khí thế thi đua sôi nổi trong mỗi chi hội, tạo sự gắn kết trong dân. Chúng tôi cũng chỉ đạo các chi hội muốn dân ủng hộ thì trước hết mình phải tiên phong. Nhờ đó, kết quả mới được như hôm nay)

Ngoài các mô hình nói trên, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, thời gian qua Hội CCB Thái Hòa cũng đã triển khai xây dựng nhiều mô hình như:  Mô hình 4 không ( không vi phạm pháp luật; các tệ nạn XH; ATGT; không có con em hội viên vi phạm), mô hình Hội CCB với đoạn đường tự quản, Hội CCB giúp nhau phát triển kinh tế, CCB tuyên truyền phổ biến pháp luật hay các hoạt động nghĩa tình đồng đội…Mỗi mô hình là một cách triển khai, thực hiện khác nhau nhưng đều hướng đến tạo lập mối đoàn kết không chỉ trong hội viên CCB mà trong toàn thể nhân dân. Ông Lê Đức Anh – Phó trường Ban dân vận thị ủy Thái Hòa đánh giá: Chúng tôi đánh giá rất cao các mô hình dân vận khéo của Hội CCB Thái Hòa trong thời gian qua. Đó là các mô hình hoạt động rất hiệu quả, thiết thực tại cơ sở. Qua đó đã tạo dựng được tính tiên phong, gương mẫu và sự đồng lòng chung sức.

Các mô hình dân vận khéo của Hội CCB Thái Hòa ngày càng nhận được sự đồng tình cao của người dân

Không đao to búa lớn, học và làm theo Bác, Hội CCB Thái Hòa đã cụ thể hóa bằng những việc làm hết sức bình dị nhưng lại có ý nghĩa to lớn, thiết thực với đời sống dân sinh. Đây là cách làm hiệu quả để Thái Hòa nhân rộng các mô hình dân vận khéo. Từ đó, phát huy sức đoàn kết trong dân xây dựng thị xã Thái Hòa ngày càng lớn mạnh.

                   T/H: Thu Trang – Quang Huy ( Đài Thái Hòa)