HỘI CHỮ THẬP ĐỎ SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018

0

(ĐTH) Sáng 07 tháng 7, Hội chữ Thập đỏ Thị xã Thái Hòa đã tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đ/c Đinh Văn Thị – UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Hội chữ thập đỏ Thái Hòa hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 

Trong 6 tháng qua, công tác Hội và phong trào nhân đạo từ thiện của thị xã tiếp tục thu hái nhiều kết quả khả quan. Các phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc gia cam” xuân Mậu Tuất 2018 được triển khai sâu rộng có sức lan tỏa lớn. Đã vận động  và tổ chức tặng trên 2000 suất quà trị giá trên 384 triệu đồng cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc gia cam. Phối hợp với hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa trao 177 suất quà cho các bệnh nhân nghèo phải điều trị tại bệnh viện Tây – Bắc trong dịp Tết. Các cuộc vận động “ mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và các hoạt động cứu trợ đột xuất  đã được thực hiện nghiêm túc, hàng chục địa chỉ được trợ giúp kịp thời đúng đối tượng. Chương trình” bát cháo tình thương” tại  bệnh viên được duy trì tốt. Trong 6 tháng đã phục vụ 1.404 suất cháo cho 115 lượt bệnh nhân. Công tác hiến máu tình nguyện  được tuyên truyền rộng rãi và đã được mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng một cách tích cực.

Đ/C Đinh Văn Thị- UVBTV Thị ủy- Phó chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch hội Chữ thập đỏ thị xã phát biểu tại hội nghị
Bà Nguyễn Thị Tam – Phó Chủ tịch hội Chữ thập đỏ đọc báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm
Đại biểu Nguyễn Văn Lộc – Chủ tịch hội Chữ thập đỏ trường THPT Thái Hòa phát biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được, các đại biểu cũng tập trung phân tích những tồn tại hạn chế trong 6 tháng đầu năm như: Công tác vận động nguồn lực ở một số đơn vị kết quả không cao, một số cán bộ hội chưa tâm huyết với công tác nhân đạo, chưa chủ động trong công tác tham mưu nên kết quả hoạt động đạt thấp.v.v

Hội chữ thập đỏ cơ sở có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào từ thiện nhân đạo 6 tháng đầu năm được UBND thị xã tặng Giấy khen

Dịp này, hội chữ thập đỏ Tỉnh, UBND thị xã Thái Hòa đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội chữ thập đỏ và phong trào từ thiện nhân đạo của thị xã 6 tháng đầu năm 2018./.

Thực hiện: Minh Hợp