Hội nghị lần thứ lần thứ 16 BCH Đảng bộ thị xã Thái Hòa khóa II

0

ĐTH – Sáng 29/3, Ban chấp hành Đảng bộ thị xã Thái Hòa khóa II, nhiệm kỳ 2015 – 2020 tiến hành hội nghị lần thứ lần thứ 16 nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH-QPAN quý I năm 2018 và cho ý kiến, đề xuất giải pháp về một số nhiệm vụ quan trọng thời gian tới.

Toàn cảnh hội nghị

Qúy I năm 2018, KTXH thị xã Thái Hòa – QPAN thị xã Thái Hòa cơ bản ổn định. Các hoạt động TMDV diễn ra sôi động, tổng mức bán lẻ hàng hóa trong quý theo giá hiện hành  đạt 301 tỷ đồng, tăng hơn 9% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 37 tỷ đồng, tăng 115% so với cùng kỳ năm 2017. Quy hoạch xây dựng tổ hợp chợ Hiếu tỷ lệ 1/500 cũng đã được gửi Sở Xây dựng thẩm định để trình UBND Tỉnh phê duyệt. Việc lựa chọn địa điểm, vị trí đất để có phương án di dời Cty CP cơ khí 250 ra khỏi khu vực nội thị cũng đã được tiến hành. Trong quý I, công tác chỉnh trang đô thị cũng được chú trọng đầu tư. Các công trình trọng điểm trên địa bàn được kiểm tra, đôn đốc thường xuyên nhằm đảm bảo chất lượng và tiến độ nhằm hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập thị xã. Các lĩnh vực VH-YT-GD, QPAN có nhiều khởi sắc. Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quý I, nhiệm vụ phát triển KTXH – QPAN tại Thái Hòa vẫn còn một số tồn tại như: Tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, tình trạng khai thác cát sỏi trái phép vẫn còn diễn ra. Một số tệ nạn như tín dụng đen, cờ bạc, ma túy mặc dù đã được tích cực ngăn chặn nhưng vẫn còn tiềm ẩn phức tạp.

Đ/c Hoàng Phú Hiền, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa nhấn mạnh một số điểm trong báo cáo KTXH-QPAN quý I
Đại biểu nêu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại. Từ đó nêu các giải pháp khắc phục, trong đó có nhóm 10 giải pháp cơ bản về phát triển KTXH quý II/2018. Tại đây, BCH Đảng bộ thị xã cũng tiến hành cho ý kiến về việc đề nghị không ban hành Kế hoạch của BTV Thị ủy về thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An về xây dựng con người văn hóa, gia đình văn hóa Nghệ An đáp ứng yêu cầu và hội nhập. Cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ thị xã khóa II về một số nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tăng cường thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp.

Đ/c Nguyễn Đình Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Thái Hòa kết luận tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Đình Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Thái Hòa nhấn mạnh: Đây là Nghị quyết quan trọng và cần thiết. Nhất là trong bối cảnh Thái Hòa đang vươn mình mạnh mẽ. Do vậy, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh là chương trình quan trọng nhằm thu hút đầu tư.  Đây cũng là yêu cầu cấp bách trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội bền vững của thị xã.

T/h: Hải Yến – Quang Huy(Đài Thái Hòa)