Nghĩa Mỹ tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm thành lập

0

ĐTH – Chiều ngày 17/5, xã Nghĩa Mỹ tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm thành lập(1953 – 2018). Dự lễ có đồng chí Nguyễn Đình Hòa, Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thị ủy Thái Hòa; đ/c Phạm Quang Toản, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã; đ/c Hoàng Phú Hiền, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã.

Toàn cảnh buổi lễ

Trải qua 65 năm xây dựng và trưởng thành, từ một xã nghèo, đến nay xã Nghĩa Mỹ đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, toàn diện. Nghĩa Mỹ là xã đầu tiên về đích trong xây dựng nông thôn mới của thị xã Thái Hòa. Diện mạo của một xã nông thôn mới được củng cố bằng những trường học khang trang, trạm y tế đạt chuẩn, đường làng ngõ xóm được bê tông hóa 100%. Nhà văn hóa các xóm đã thực sự trở thành điểm đến có không gian thoáng mát phù hợp với các hoạt động thể dục thể thao của nhân dân. Tỷ hộ nghèo từ gần 12% năm 2012, nay chỉ còn hơn 2%. Đến nay trên địa bàn xã Nghĩa Mỹ đã có 3 tổ hợp phát triển kinh tế, gồm: Tổ hợp nuôi ong mật, tổ hợp nuôi gà sinh học và tổ hợp làm hương xuất khẩu. Các tổ hợp này không chỉ tạo sự liên kết của các hộ làm nghề ở địa phương mà còn tạo được việc làm với thu nhập ổn định cho nhiều lao động nhàn rỗi tại địa phương. Với những cố gắng không mệt mỏi, năm 2015, xã Nghĩa Nghĩa Mỹ được Chính phủ tặng Bằng khen; năm 2016 xã được UBND thị xã Thái Hòa công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới.

Đ/c Hoàng Phú Hiền, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Hoàng Phú Hiền, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Nghĩa Mỹ đạt được trong những năm qua. Kết quả này phản ánh rõ sự đoàn kết, năng động, sáng tạo và quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương. Đồng chí tin tưởng rằng những kết quả đã đạt được có ý nghĩa quan trọng, góp phần cổ vũ tinh thần nhân dân và cán bộ xã Nghĩa Mỹ tiếp tục đạt được những thành quả mới trên con đường phát triển.

          T/h: Hải Yến – Hoàng Long(Đài Thái Hòa)