Nghĩa Tiến hội nghị kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện NQ đại hội Đảng bộ giữa nhiệm kỳ

0

(ĐTH) Chiều ngày 4/6, xã Nghĩa Tiến đã tiến hành hội nghị kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện NQ đại hội Đảng bộ giữa nhiệm kỳ 2015 – 2020 và sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự có đ/c Nguyễn Đình Hòa – TUV – Bí thư thị ủy.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện NQ đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020, đến nay xã Nghĩa Tiến đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2015 – 2017 là 12,2%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, từng bước tăng dần tỷ trọng thương mại – dịch vụ.Thu ngân sách bình quân đạt hơn 5,9 tỷ đồng/năm, dự kiến vượt so với NQ đề ra. Năm 2015, Nghĩa Tiến được công nhận xã đạt chuẩn NTM. Từ đó đến nay, xã đang tập trung hoàn thành một số tiêu chí còn nợ và nâng cao hiệu quả các chỉ tiêu đã đạt được. Trên lĩnh vực VH – XH tiếp tục có nhiều bước chuyển biến tích cực. Đời sống văn hóa, tinh thần của người dân được nâng lên.Tỷ lệ gia đình VH đtạ trên 85%, tỷ lệ người dân dùng nước hợp vệ sinh, nước sạch đạt 100% chỉ tiêu NQ đề ra. Đặc biệt, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đến nay có 197/197 đảng viên sinh hoạt và 100% cán bộ BCH các đoàn thể từ xã đến xóm đã lựa chọn những chủ đề, nội dung sát với thực tế của từng cơ quan, đơn vị. Đảng viên trong Đảng bộ cũng đã chấp hành nghiêm điều lệ Đảng và các quy định của Đảng. Trong 2 năm, Nghĩa Tiến đã tiếp nhận sinh hoạt 39 đồng chí, chuyển sinh hoạt cho 13 đồng chí, kết nạp mới 13 đảng viên đạt 52% so với chỉ tiêu đại hội đề ra. Đảng bộ cũng tiếp tục làm tốt công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng cũng như công tác dân vận của Đảng.

Đ/C Nguyễn Đình Hòa – TUV – Bí thư thị ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại đây, đ/c Nguyễn Đình Hòa – TUV – Bí thư thị ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Nghĩa Tiến đã đạt được trong thời gian qua. Đ/C cũng khẳng định: Nghĩa Tiến là địa phương có nhiều tiềm năng về KT cũng như những giá trị VH. Do đó, bên cạnh việc tập trung tháo gỡ những khó khăn, khắc phục hạn chế thì xã cần xác định rõ về nhiệm vụ, hướng đi trọng tâm. Chủ động tham mưu, đề xuất các chương trình, dự án tạo môi trường tốt để thu hút nhà đầu tư, xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng như: Trường học, hồ Tân Hòa, bê tông hóa các đường giao thông nông thôn liên xóm…Nhất là cần tiếp tục duy trì, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

T/H: Thu Trang – Quang Huy ( Đài Thái Hòa)