Phó chủ tịch HĐND tỉnh làm việc tại Thái Hòa

0

(ĐTH)Sáng 6/4, đoàn giám sát HĐND tỉnh do đ/c Hoàng Viết Đường – TUV – Phó chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã có buổi làm việc với Quỹ tín dụng nhân dân Thái Hòa và Quỹ tín dụng nhân dân Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa để thực hiện việc kiểm tra, giám sát về quá trình hoạt động HTX trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2012 – 2017.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo, hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân Thái Hòa và Quỹ tín dụng nhân dân Nghĩa Thuận giai đoạn 2012 – 2017 đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Đối với Quỹ tín dụng nhân dân Thái Hòa, tính đến ngày 31/3/2018, quỹ có tổng nguồn vốn hoạt động là 235,7 tỷ đồng. Trong đó, vốn điều lệ là 18 tỷ đồng, vốn huy động trên 202 tỷ đồng. Đặc biệt, với sự nỗ lực của tập thể đơn vị, bằng nguồn vốn tự có Quỹ tín dụng Thái Hòa đã xây trụ sở mới với tổng kinh phí trên 8 tỷ đồng. Ngoài ra, Quỹ cũng đã mở dịch vụ chuyển tiền điện tử nhằm phục vụ  thành viên, khách hàng một cách nhanh nhất.

Đối với Quỹ tín dụng nhân dân Nghĩa Thuận, tổng thành viên tham gia đến cuối năm 2017 là 3.043 thành viên, tăng 753 thành viên so với năm 2012. Tổng nguồn vốn đạt 227,7 tỷ đồng, tăng 113,7 tỷ so với năm 2012; nguồn vốn huy động tại chỗ đạt 201 tỷ đồng, tăng 96 tỷ so với năm 2012; dư nợ cho vay đạt 177,7 tỷ đồng tăng 98,7 tỷ đồng so với năm 2012….Thời gian qua quỹ tín dụng nhân dân Nghĩa Thuận cũng đã cải tiến, đổi mới hoạt động đa dịch vụ. Trong 5 năm qua, hai quỹ tín dụng nhân dân Thái Hòa và Nghĩa Thuận cũng đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật, hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước. Nhất là công tác an sinh xã hội được các quỹ quan tâm. Hàng trăm triệu đồng dành để giúp đỡ những gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn do quỹ hỗ trợ đã kịp thời động viên giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện Quỹ tín dụng nhân dân Thái Hòa báo cáo về quá trình hoạt động của quỹ

Tại hội nghị, đại diện Quỹ tín dụng nhân dân Thái Hòa và Quỹ tín dụng nhân dân Nghĩa Thuận cũng đã nêu lên một số kiến nghị, đề xuất như: Cần tiếp tục quan tâm, xử lý những tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng đến hoạt động tổ chức, gây mất trật tự an ninh tiền tệ; tạo điều kiện để quỹ thu hồi nợ quá hạn theo Nghị quyết 42 của Quốc hội. …

Đ/c Hoàng Viết Đường – TUV – Phó chủ tịch HĐND tỉnh kết luận buổi làm việc.

Kết luận tại buổi làm việc, đ/c Hoàng Viết Đường – TUV- Phó chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những nỗ lực vượt khó của Quỹ tín dụng Thái Hòa và Nghĩa Thuận trong thời gian qua. Đ/C đánh giá cao hoạt động của Quỹ trong việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Nhà nước. Trên cơ sở những kết quả đạt được đ/c yêu cầu cả hai quỹ cần tiếp tục rà soát lại thực tiễn để có những kiến nghị, đề xuất phù hợp; ngay sau hội nghị cần bổ sung vào báo cáo những số liệu chi tiết mà Đoàn giám sát đã yêu cầu. Phó chủ tịch HĐND tỉnh cũng nhấn mạnh: Cùng với sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của Ngân hàng Nhà nước thì về phía UBND thị xã Thái Hòa cũng cần tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đối với hoạt động của Quỹ nhằm phát huy  tối đa hiệu quả hoạt động từ quỹ tín dụng nhân dân.

                   T/H: Thu Trang – Quang Huy ( Đài Thái Hòa)