TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYÊN GIÁO NĂM 2017

0

(ĐTH)Sáng 26/1/2018, Ban Tuyên giáo Thị ủy đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Tuyên giáo, tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Phạm Quang Toản- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy- Chủ tịch HĐND thị xã dự và phát biểu chỉ đạo.

Hội nghị Tổng kết công tác Tuyên giáo 2017
Đ/C Cao Thị Minh Nguyệt – UVBTV Thị ủy – Trưởng Ban tuyên giáo thị ủy khai mạc hội nghị

Năm 2017, Ban Tuyên giáo Thị ủy đã chủ động tham mưu Thường trực, Ban Thường vụ Thị ủy xây dựng và ban hành các kế hoạch hướng dẫn chỉ đạo công tác tuyên truyền trong các dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của thị xã  như:  Mừng Đảng, mừng Xuân gắn với kỷ niệm ngày thành lập Đảng, lễ hội Làng Vạc – Giỗ tổ Hùng Vương.v.v  Công tác tham mưu xây dựng các kế hoạch để tổ chức các đợt  học tập triển khai các Nghị quyết của TW cũng đã được Ban tuyên giáo thực hiện một cách nghiêm túc đảm bảo thời gian.  Ban cũng đã phối hợp tốt với  phòng văn hóa thông tin, các cơ quan  báo chí như Đài TT –TH, Báo Nghệ An thực hiện tốt công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh thị xã. Trong năm đã có hàng trăm tin, bài viết về thị xã Thái Hòa đăng tải trên các phương tiện thông tin của tỉnh của Trung ương. Công tác thông tin tuyên truyền miệng  cũng đã được Ban Tuyên giáo Thị ủy phối hợp với các tổ chức, ban nghành, địa phường thực hiện một cách có hiệu quả. Hàng tháng thông qua đội ngũ báo cáo viên các cấp để nắm  tình hình tư tưởng, dự luận, kịp thời đưa ra những đề xuất, giải pháp định hướng tuyên truyền ổn định xã hội..v.v

Đ/C Phạm Quang Toản- Phó bí thư Thường trực Thị ủy- Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đ/c  Phạm Quang Toản- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy- Chủ tịch HĐND thị xã đã đánh giá cao kết quả công tác tuyên giáo, tuyên truyền miệng trong năm 2017. Qua đó đồng chí chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục trong năm 2018. Đồng chí nhấn mạnh: Công tác tuyên truyền có ý nghĩa và vai trò quan trọng trong định hướng dự luận, ổn định xã hội. Trong bối cảnh bùng nổ thông tin như hiện nay nhiều tin tức thất thiệt bị các thế lực xấu lợi dụng để gây nhiễu loạn thông tin, ảnh hưởng niềm tin của nhân dân. Do đó trong công tác tuyên truyền, Ban tuyên giáo cần xác định rõ trọng tâm tuyên truyền của từng tháng, từng quý và từng sự việc, sự kiện để chỉ đạo tuyên truyền một cách cụ thể.

Đ/C Phạm Quang Toản – Phó bí thư Thường trực trị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc việc đặt, mua và sử dụng Báo Nghệ An năm 2017

Hội nghị cũng đã tặng giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác đặt mua Báo Nghệ An năm 2017. Cũng tại đây,  Ban tuyên giáo Thị ủy cũng đã tổ chức Hội nghị báo cáo viên,  thông báo tình hình thời sự trong tháng 1, triển khai nhiệm vụ tuyên truyền tháng 2/2018.

Minh Hợp – Hoàng Long -Danh Thủy