UBND thị xã Thái Hòa yêu cầu không kinh doanh trên công trình xây dựng trái phép

0

ĐTH – Sáng 16/5, UBND thị xã Thái Hòa tổ chức họp thông báo yêu cầu không sử dụng công trình xây dựng trái phép để kinh doanh của gia đình ông Mai Thanh Nam và bà Hộ Thị Luận ở khối Tây Hồ 1, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa. Đ/c Phạm Văn Thạch, Phó chủ tịch UBND thị xã chủ trì.

Toàn cảnh cuộc họp

Gia đình ông Mai Thanh Nam và bà Hồ Thị Luận ở khối Tây Hồ 1, phường Quang Tiến được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng với diện tích là 66m2. Tuy nhiên thực tế xây dựng tại khu đất ở vị trí sát chợ Nghĩa Quang, khu vực ngã 3 Quang Tiến lại lên tới 139,3m2. Vượt giấy phép xây dựng trên 73m2. Cùng với đó, công trình xây dựng có một phần diện tích nằm trong chỉ giới hành lang an toàn giao thông Quốc lộ 48. Trước sai phạm này, chính quyền các cấp ở Thái Hòa và các cơ quan chức năng đã có nhiều cuộc làm việc yêu cầu gia đình dừng việc xây dựng. Tuy nhiên, vì nhiều lý do chủ quan lẫn khách quan mà hiện nay gia đình đã xây dựng xong công trình và đã tiến hành treo biển quảng cáo kinh doanh do Cty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT thuê. Hành động mang tính thách thức pháp luật này nhận phải nhiều chỉ trích của dư luận. Trước tình hình đó, UBND thị xã đã triệu tập cuộc họp với các bên liên quan nhằm thông báo yêu cầu không sử dụng công trình xây dựng trái phép để kinh doanh của gia đình ông Mai Thanh Nam và bà Hộ Thị Luận ở khối Tây Hồ 1, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa.

Đại biểu tham dự cuộc họp phát biểu

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND thị xã Thái Hòa cũng đã yêu cầu các bên liên quan nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật. Yêu cầu các phòng ban, đơn vị chức năng theo chức năng nhiệm vụ tiến hành các bước theo quy định. Bởi đây là công trình xây dựng trái phép, việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật đối với công trình là thể hiện kỷ cương của pháp luật, tránh tạo dư luận không đúng về việc giải quyết của chính quyền các cấp tại địa phương.

                       T/h: Nhóm pv Đài Thái Hòa