UBND THỊ XÃ THÁI HÒA HỘI NGHỊ GIAO BAN THÁNG 6

0

(ĐTH)Sáng 28/6, UBND thị xã Thái Hòa đã tổ chức Hội nghị Giao ban tháng 6, đánh giá tình hình phát triển kinh tế – xã hội- QP- AN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đ/c Hoàng Phú Hiền –Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cùng 2 đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị giao ban

Trong 6 tháng đầu năm 2018,  tốc độ tăng giá trị sản xuất ước đạt 7,81% tăng 1,4% so với cùng kỳ; trong đó ngành công nghiệp xây dựng cơ bản tăng 9,83%. Thu ngân sách  đạt 82 tỷ 987 triệu bằng 77,2% dự toán HĐND thị xã giao, tăng 64,4% so với cùng kỳ. Trong đó có 4 khoản thu vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó thu tiền sử dụng đất đạt 121,7% kế hoạch.

Lễ thông xe kỹ thuật cầu Hiếu II

Trên lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản đã đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm như xây dựng cầu Hiếu II, đường trục chính, công trình  tâm linh  hạ tầng khu bảo tồn di chỉ Làng Vạc. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư cũng được thực hiện nghiêm túc. 100% đơn thư của công dân khi tiếp nhận được xử lý đảm bảo đúng quy trình.

Trao thưởng cho học sinh đạt huy chương vàng trong kỳ thi toán Quốc Tế Singapore và Châu Á – SAMMO 2018.

Lĩnh vực giáo dục đào tạo được quan tâm, nhiều học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi Quốc gia và quốc tế. Đáng chú ý là đã có 1 học sinh đạt huy chương vàng trong kỳ thi toán Quốc Tế Singapore và Châu Á – SAMMO 2018. Công tác phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội cũng đã thu hái nhiều kết quả quan trọng: Một số chuyên án về tệ nạn ma túy, đánh bạc, trộm cắp đã được phá, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Các đại biểu phát biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị giao ban

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung phân tích những tồn tại, khó khăn hạn chế trong thực hiện một số nhiệm vụ cần có hướng chỉ đạo và có chủ trương cụ thể của lãnh đạo UBND thị xã như: Công tác thu ngân sách ở các xã, phường còn đạt thấp, tỷ lệ người tham gia BH y tế, bảo hiểm xã hội thấp, việc tái lấn chiếm hành lang vĩa hè có nơi còn diễn ra khá phổ biến.vv

Đ/c Hoàng Phú Hiền – Chủ tịch UBND thị xã phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận tại đây đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Phú Hiền  nhấn mạnh: Trước hết các phòng ban cần hoàn thành 11/26 nội dung công tác đã phê duyệt từ đầu năm 2018. Các cơ quan chuyên môn cần rà soát các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5 HĐND thị xã khóa 3 dự kiến diễn ra cuối tháng 7. Hoàn thiện các bước để sát nhập một số cơ quan, đơn vị đảm bảo đúng tiến độ. Tăng cường công tác kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất ở các trường học  để có kế hoạch tu sửa chuẩn bị năm học mới 2018-2019, chỉ đạo các trường xây dựng kế hoạch thu chi trình UBND thị xã phê duyệt theo quy định.

T/h: Minh Hợp – Quang Huy