Thông xe kỹ thuật dự án cầu Hiếu II tại thị xã Thái Hòa

0

(ĐTH) Chiều 4/5, Tập đoàn Cienco4 phối hợp với thị xã Thái Hòa tổ chức thông xe kỹ thuật cầu Hiếu II và đường hai đầu cầu. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập thị xã Thái Hòa (10/5/2008 -10/5/2018).

Các đồng chí lãnh đạo dự lễ thông xe kỹ thuật cầu Hiếu II và đường hai đầu cầu

Dự lễ có các đồng chí: Phan Đình Trạc – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương; các đ/c nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ và các sở ban ngành cấp tỉnh, lãnh đạo thị xã Thái Hòa và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh và thị xã Thái Hòa cắt băng thông xe kỹ thuật cầu Hiếu II

Dự án xây dựng cầu Hiếu II và đường 2 đầu cầu có tổng mức đầu tư 210 tỷ đồng với tổng chiều dài toàn tuyến là 997,5m, trong đó cầu Hiếu II có chiều dài 333,5 m, bề rộng cầu 18 m, được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực.

Dự án hoàn thành có ý nghĩa hết sức quan trọng, không chỉ phục vụ việc đi lại của người dân địa phương mà còn kết nối được tuyến đường trục chính vùng trung tâm đô thị Thái Hòa, tránh được thế độc đạo của cầu Hiếu hiện tại và Quốc lộ 48 đoạn qua thị xã…

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh và thị xã Thái Hòa tham quan cầu Hiếu II sau lễ cắt băng thông xe kỹ thuật
Cầu Hiếu II hoàn thành giúp tránh được thế độc đạo của cầu Hiếu hiện tại và Quốc lộ 48 đoạn qua thị xã Thái Hòa

Do vậy, việc thông xe kỹ thuật dự án cầu Hiếu II và đường hai đầu cầu không chỉ là niềm vui của người dân thị xã Thái Hòa mà còn có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của vùng Tây Bắc Nghệ An.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh và thị xã Thái Hòa đã cắt băng thông xe kỹ thuật cầu Hiếu II và đường hai đầu cầu trước sự chứng kiến của đông đảo nhân dân thị xã Thái Hòa.

Dịp này, 1 tập thể và 8 cá nhân của Tập đoàn Cienco4 được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen

Dịp này, 1 tập thể và 8 cá nhân của Tập đoàn Cienco4 đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong quá trình chỉ đạo, điều hành thi công dự án cầu Hiếu II và đường hai đầu cầu tại thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An.

T/h: Hải Yến – Quang Huy(Đài Thái Hòa)