Thái Hòa chú trọng phát triển cây xanh đô thị

0

( ĐTH) Một trong những tiêu chí quan trọng của một đô thị văn minh, hiện đại chính là cây xanh. Năm 2018, Thái Hòa dự kiến sẽ trồng mới trên mười vạn cây xanh phân tán. Để đạt mục tiêu này và hướng tới mục tiêu đô thị xanh cho những năm tiếp theo, Thái Hòa đã, đang có những “bước đi” cụ thể.

Đi bộ dứoi những hàng cây tại Lâm Viên Bàu Sen đang là lựa chọn của nhiều người dân trên địa bàn thị xã

Tại Lâm Viên Bàu Sen – Lá phổi xanh của thị xã Thái Hòa, hàng chục cây xanh đang độ phát triển. Toàn bộ số cây này được UBND thị xã Thái Hòa trồng đúng dịp tết năm 2014. Sau 4 năm trồng và chăm sóc, cây xanh ở đây đã thật sự tạo bóng mát, môi trường xanh cho cả khu vực này. Ông Nguyễn Ngọc Hà – Khối Liên Thắng, phường Hòa Hiếu vui vẻ nói:  Thật sự tôi thấy rất thích hàng cây ở đây. Tôi thường đi dạo, tập thể dục hàng ngày ở đây tôi thấy không khí trong lành. Mối lần qua đây thấy tâm hồn mình thư thái. Tôi hy vọng thị xã Thái Hòa tiếp tục có sự quan tâm, đầu tư, trồng mới nhiều diện tích cây như thế này nửa.

Hệ thống cây xanh được trồng trước trụ sở UBND phường Long Sơn

Cùng với việc trồng cây xanh ở khu vực công cộng, những cây xanh được trồng trước, trong khuôn viên từng ngôi nhà như thế này cũng đã trở nên quen thuộc tại phường Long Sơn. Điều đó khẳng định được sức lan tỏa của phong trào phát triển cây xanh. Chỉ tính riêng tại buổi lễ phát động tết trồng cây năm 2018 ( 6/1AL), UBND phường đã trồng 100 cây xanh tại tuyến đường D1.Như vậy so với kế hoạch của năm, phường đã thực hiện được 1/2 . Ông Hồ Thanh Phong – Chủ tịch UBND phường Long Sơn cho hay:Phát triển cây xanh ở đô thị mới như Long Sơn là vô cùng cần thiết. Để trồng được thì tốn rất nhiều kinh phí. Chúng tôi đã giải quyết vấn đề này bằng việc xã hội hóa. Ngoài việc phân bổ chỉ tiêu cho các ban, ngành, đoàn thể, khối xóm thì chúng tôi vận động nhân dân hiến cây, hiến ngày công trồng và chăm sóc.)

Cây xanh ở nhiều tuyến đường của Thái Hòa được trồng, chăm sóc tốt

Tại Thái Hòa, hệ thống cây xanh khuôn viên công sở cũng được  trồng, chăm sóc, bảo vệ và phát triển tốt. Hoạt động thực tiễn này không chỉ mang lại lợi ích to lớn môi trường, cảnh quan mà còn có tác dụng giáo dục sâu sắc về ý thức trách nhiệm cho mọi tầng lớp nhân dân trong việc trồng, chăm sóc cây xanh. Ông Hoàng Phú Hiền – Chủ tịch UBND thị xã khẳng định:Thái Hòa xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm. Do đó, chúng tôi kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, các tầng lớp nhân dân tiếp tục làm tốt việc trồng cây xanh.Song song với việc trồng cây xanh thì phải làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ. Không để xẩy ra tình trạng chặt phá rừng, đốt rừng.

Rất nhiều tuyến đường ở Thái Hòa đẹp hơn bởi những dãy cây xanh tỏa bóng

Thị xã Thái Hòa là đô thị giàu tiềm năng, việc đầu tư xây dựng các khu công nghiệp, dự án lớn là điều tất yếu trong tương lai. Do vậy, để đảm bảo môi trường trong lành và tạo cảnh quan đô thị thì việc trồng cây xanh là điều thực sự cần thiết. Do vậy, tiếp tục nâng cao ý thức của người dân trong việc trồng, chăm sóc cây xanh và tạo sức lan tỏa trong từng khu dân cư là việc rất nên được duy trì và nhân rộng. Bởi, đây chính là tiền đề để Thái Hòa hướng đến một đô thị xanh – sạch – đẹp.

                   T/H: Thu Trang – Hoàng Long ( Đài Thái Hòa)